Suối Tre – Đà Lạt miền Đông

 In Tin Khác

Khi ghé thăm Long Khánh, sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua một nơi có cảnh quan vô cùng xinh đẹp như Khu du lịch Suối Tre.

Khu du lịch Suối Tre, hay còn được gọi là Trung tâm Văn hóa Suối Tre hay Công viên Văn hóa Suối Tre, nằm cách Long Khánh chừng 3km về hướng Tây Bắc. Địa hình nơi đây chủ yếu là đất đỏ bazan, có độ cao tương đối (khoảng 150m so với mặt biển) nên khí hậu vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Nơi đây vốn là nơi nghỉ mát của người Pháp, hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX, khi người Pháp đến Long Khánh để lập đồn điền cao su.


Cùng khí hậu ôn hòa và địa hình lạ, người Pháp đã xây dựng khu du lịch Suối Tre thành một nơi nghỉ dưỡng rất đặc biệt mang đậm phong cách Pháp. Sự lịch lãm qua những ngôi biệt thự khang trang trên các đỉnh đồi, xung quanh là những hàng dương rì rào với nhiều đồi cỏ nhấp nhô và các cây cổ thụ cao.

Suối Tre - Đà Lạt miền Đông

Suối Tre – Đà Lạt miền Đông

Trái với địa hình nhấp nhô của các ngọn đồi, khu trung tâm của khu du lịch khá bằng phẳng, có nhà hàng, bể bơi, sân tennis và nhiều loại hình giải trí khác.

Diện tích cả khu du lịch Suối Tre lên đến chục hécta. Nằm giữa những thảm rừng cao su mát dịu, xen lẫn là những ngọn đồi xanh mát, lác đác những cây cổ thụ lâu năm xòe tán, điểm tô thêm dòng suối uốn quanh co bên những bờ tre xanh ngắt khiến nơi đây như một bức tranh thơ mộng và hữu tình có cảnh quan như một Đà Lạt thu nhỏ. Vì thế, không lấy gì làm lạ khi Suối Tre được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Đông” – một “Đà Lạt” rất riêng của Long Khánh.

Trải qua những biến cố thăng trầm của thời gian, tuy dáng vẻ của khu du lịch Suối Tre giờ đã đôi phần thay đổi, nhưng cảnh sắc nơi đây vẫn giữ được vẻ trữ tình của riêng nó. Không thể phủ nhận rằng Suối Tre vẫn là điểm dạo chơi, chụp hình, thăm quan, picnic, hay tổ chức sự kiện hấp dẫn với mọi người dân Long Khánh cũng như du khách gần xa trong chuyến khám phá vùng đất Đồng Nai. Đặc biệt, gần đây nhất, Khu du lịch Suối Tre đã được chọn làm một trong những nơi tổ chức trò chơi của cuộc thi Giải mật thư Vòng Quanh Thị Xã lần VI – một cuộc thi có quy mô khá lớn diễn ra hằng năm của thị xã Long Khánh.

Ngày nay, khu du lịch Suối Tre vẫn còn đó với những cảnh quan thơ mộng của ngọn đồi, bãi cỏ và những ngôi biệt thự đã phủ màu rêu phong sau một thời tráng lệ. Nhưng hình ảnh về một “Đà Lạt miền Đông” ngày xưa hẳn sẽ không bao giờ biến mất trong kí ức của những người đã đặt chân qua nơi đây.

Recent Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search